ĐỒ CHƠI CHO BÉ TRAI 5 THÁNG TUỔI MẸ NÊN MUA NHẤT

Mỗi giai đoạn phát triển của bé đều cần có nhũng loại đồ chơi phù hợp. Vậy các bố mẹ đã biết đồ chơi cho bé trai 5 tháng tuổi nào phù hợp chưa ? Nếu chưa biết cha mẹ tham khảo ngay bài viết này của yeudochoi đế sắm cho con nhé.

Hiểu những đặc điểm ở bé trai 5 tháng tuổi 

Ở độ tuổi này bé đã có nhận thức về mẹ là người quan trọng nhất với bé. Bé cũng bắt đầu “phân loại” mọi người và có sự yêu ghét rõ ràng. Bé cũng rất nhanh nhậy với âm thanh, thời điểm này bé thường xuyên lặp lại âm thanh như ma-ma, ba-ba hay bà-bà,…Bé cũng bắt đâu quan sát thế giới xung quanh qua những âm thanh leng keng của đồ vật, hay màu sắc sự thay đổi của tự nhiên qua từng ngày chứ không chỉ đứng yên khi lúc bé nằm nôi.

Khả năng vận động ở tuổi này cũng bắt đầu phát triển, lúc này bé rất tò mò nhất là các bé trai vì các bế khá hiếu động, bé thích cầm nắm các đồ vật xung quanh. Trí tuê ở trẻ phát triển rõ rệt, trẻ dần dần biết quan sát các đồ vật, chuyển qua lại và tương tác với đồ vật.

Hiểu những đặc điểm ở bé trai 5 tháng tuổi 

Hiểu những đặc điểm ở bé trai 5 tháng tuổi 

Đồ chơi cho bé trai 5 tháng tuổi mẹ nên mua nhất

Đồ chơi phát triển vận động

Bố mẹ có thể mua những hình ngỗ nghĩnh theo sở thích của con, treo nên giá đỡ hoặc treo nên các vị trí khác nhau. Thời điểm này trẻ vẫn còn nằm sấp, có những đồ vật dễ thương trước mắt trẻ sẽ cảm thấy đỡ nhàm chán khi có một mình. Bố mẹ nên treo gần để trẻ có có thể dùng tay, hất, kéo gõ những đồ vật trước mặt.

Khi bé trai được 5 tháng tuổi bé bắt đầu tập ngồi, bố mẹ nên bỏ bớt những đồ chơi này trên nôi để chánh trẻ bị vướng khi chồm dạy.

Đồ chơi phát triển vận động

Đồ chơi phát triển vận động

Đồ chơi lục lạc, bóp chíp bằng vật liệu nhẹ

Bé trai 5 tháng tuổi thường rất thích âm thanh có giai điệu. Bé cũng thường thích gây ra các tiếng động vui tai. Mẹ có thể mua cho bé chiếc trống nhỏ hay vài đồ bóp chíp hoặc chiếc lục lạc cầm tay xinh xinh. Mẹ lưu ý nên chọn mua những loại phát ra âm thanh rõ ràng để trẻ nhận biết được âm thanh phát ra.

Đồ chơi lục lạc, bóp chíp bằng vật liệu nhẹ

Đồ chơi lục lạc, bóp chíp bằng vật liệu nhẹ

Đồ chơi cảm giác, đồ chơi sách vải mềm mại

Những cuốn sách vải có thiết kế siêu đáng yêu với đủ loại màu sắc luôn thu hút trẻ mỗi khi chơi. Chất liệu vải thân thiện với trẻ mẹ yên tâm khi cho con chơi. Ngoài ra những nội dung trong sách vải là những câu chuyện bổ ích đa dạng mọi lĩnh vực từ động vật, thực vật, truyện cổ tích,….mẹ có thể kể cho bé nghe để bé học hỏi tiếp thu nhiều kiến thức. Màu sắc phong phú giúp bé phát triển thị giác, những hình ảnh được nối lại với nhau trong sách giúp cho xúc giác của bé phát triển. Từ đó bé luôn hứng thú và yêu thích với món đồ chơi này.

Thú nhồi bông mềm là món đồ chơi được các bé 5 tháng tuổi yêu thích, mẹ chú ý nên mua những em thú nhồi bông dễ thương được khâu vá cẩn thận tránh việc bé nuột phải mắt bằng hạt nhựa hay ruy băng ở thú bông. Nếu có thêm em thú bông làm bạn bé sẽ có cảm giác an toàn, đỡ cô đơn vì luôn có bạn thú bông bên cạnh.

Đồ chơi cảm giác, đồ chơi sách vải mềm mại

Đồ chơi cảm giác, đồ chơi sách vải mềm mại

Đồ chơi ngậm nướu răng

Không gì hoàn hảo hơn đồ chơi ngậm nướu cho trẻ ngay giai đoạn mà nướu đang khó chịu. Bố mẹ nên mua vài cái ngậm nướu cùng một lúc để bé có thể thay đổi khi cần và cũng tiện vệ sinh nữa. Lựa chọn những chiếc nướu nhiều màu sắc và ngỗ nghĩnh dễ thu hút và kích thích trẻ hơn.

Lưu ý nhỏ là mẹ không nên đặt những chiếc vòng nướu trên vào tủ lạnh, vì nướu và lưỡi của bé còn non nớt đều không chịu được những vật quá lạnh.

Đồ chơi ngậm nướu răng

Đồ chơi ngậm nướu răng

Lời Kết

Điều quan trọng nhất khi chọn đồ chơi cho bé là sự phù hợp với độ tuổi và lợi ích mà loại đồ chơi đó mang lại cho bé. Việc thứ hai là bé phải vui và hứng thú trong quá trình chơi, chơi mãi mà không chán. Mong rằng những chia sẻ trên có ích cho cha mẹ, giúp cha mẹ chọn lựa được những món đồ chơi ứng ý nhất cho bé trai 5 tháng tuổi nhà mình.

Mầm non là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của bé. Mẹ hãy cùng KiddiHub giúp bé có cơ hội được học trong một môi trường mầm non phù hợp, chất lượng và an toàn nhất.

Xem thêm: LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA ĐỒ CHƠI BÓP CHÍP, LỤC LẠC VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *