ĐỒ CHƠI CHO BÉ 1 TUỔI TỐT NHẤT NĂM 2019

Bước qua thời kỳ sơ sinh, là lúc mẹ phải suy nghĩ xem lên chọn lựa đồ chơi cho bé 1 tuổi nào là phù hợp. Tuy nhiên mẹ gặp phải rất nhiều băn khoăn cần gải đáp như:

  • Loại đồ chơi nào thì phù hợp với trẻ 1 tuổi?
  • Mỗi loại đồ chơi có những đặc điểm riêng biết, chúng giúp ích gì cho sự phát triển của trẻ?
  • Nếu muốn mua thì mua ở đâu, mua như nào, mua cụ thể loại nào? Có an toàn không?

Thấu hiểu những khó khắn trên nên ở bài viết này yeudochoi.com sẽ chia sẻ cho cha mẹ những món đồ chơi cho bé 1 tuổi tốt nhất 2019 được nhiều phụ huynh tin mua.

1. Lục lạc

Lục lạc là món đồ chơi âm thanh phổ biến nhất, loại đồ chơi này giúp bé phát triển thính giác. Trong quá trình chơi bé sẽ biết nắng nghe, cảm thụ âm thanh, tập trung và phân loại âm thanh. Việc thường xuyên tiếp xúc với đồ chơi âm thanh giúp bé nhạy cảm, và phản xạ âm thanh tốt.

Lục lạc

Lục lạc

Ngoài lục lạc mẹ cũng có thể chọn mua cho bé các loại đồ chơi âm thanh khác như: Trống, đàn piano, đàn gỗ Xylophone,…

2. Đồ chơi treo nôi, xe, cũi

Những món đồ treo vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu sẽ khiên bé thích thú ngay cái nhìn đầu tiên. Việc thường xuyên tiếp xúc với những đồ vật này sẽ giúp bé thích thú hơn với việc cầm nắm, sự phối hợp giữa tay và mắt trở nên linh hoạt hơn.

Đồ chơi treo nôi, xe, cũi

Đồ chơi treo nôi, xe, cũi

3. Sách vải 

Sách vải có đặc điểm vô cùng mềm mại, nhiều màu sắc và nhiều hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu, khiên trẻ thích thú ngay từ lần chơi đầu tiên. Thông qua nội dung trong sách vải bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ làm quen với chữ cái, chữ số,…..hãy kể trẻ nghe những câu chuyện sinh học, cậu chuyện đạo đức thú vị.

Sách vải có giá thành không cao, dễ vệ sinh và bảo quản, chất liệu an toàn cho trẻ.

Sách vải

Sách vải 

4. Đồ chơi tập đi 

Bé 1 tuổi rất hiếu động ưa khám phá, khao khát được di chuyện, vì vậy mà xe tập đi là món đồ chơi mẹ không nên bỏ qua. Các loại đồ chơi tập đi có ưu điểm giúp con nhanh chóng giữ được thăng bằng, hiểu cách làm việc với đôi chân. Nó cũng khuyến khích bé hoạt động mỗi ngày, giúp bé nhanh biết đi.

Đồ chơi tập đi

Đồ chơi tập đi 

5. Đồ chơi xếp hình đơn giản

Ở lứa tuổi này mẹ không nên chọn lựa những chi tiết lắp ghép quá phức tạp, vì sẽ gây áp lực cho bé, bé sẽ thấy không hững thú và nhanh chán. Với bé 1 tuổi mẹ chỉ cần chọn lựa những khối xếp hình cơ bản để học tập. Bé chỉ cần hiểu được những liên kết cơ bản giữa các hình khối. Để tạo thêm hứng thú mẹ nên chọn những khối lắp ghép nhiều màu sắc, luôn cổ vũ và động viên con trong suốt quá trình chơi.

Đồ chơi xếp hình đơn giản

Đồ chơi xếp hình đơn giản

6.  Gương đồ chơi 

Bé dưới cho đến 1 tuổi có thể học quan sát thông qua gương đồ chơi. Bé sẽ vô cùng thích thú với việc hàng ngày ngắm nhìn, mỉn cười với chính mình và phản xạ lại những hành động của mình qua gương. Đó là một trong nhưng trải nghiệm đầu đời vô cùng thú vị của trẻ.

Gương đồ chơi

Gương đồ chơi 

7. Thú nhồi bông

Thú nhồi bông không chị dễ thương, đang yêu rất dễ thu hút trẻ. Mắt khác nếu bé sở hữu một chú thú nhồi bông bé sẽ cảm thấy an toàn, không cô đơn luôn có bạn đồng hành bên bé.

Thú nhồi bông

Thú nhồi bông

8. Những quả bóng 

Bóng là món đồ chơi phổ biến, với bóng con có thể cầm bóng và ném bóng. Việc này giúp trẻ rèn luyện khả năng vận động, sự linh hoạt giữa tay, mắt và não bộ.

Những quả bóng

Những quả bóng 

9. Đồ chơi màu sắc

Để giúp con phát triển sự sáng tạo và trí tượng tượng phong phú mẹ nên chọn những bộ đồ chơi nhiều màu sắc. Con sẽ bị kích thích và thu hút bởi những màu sắc sặc sỡ.

10. Xe kéo luồn hạt gỗ

Những hạt gỗ trên chiếc xe kéo này sẽ giúp bé rèn luyện sự linh hoạt của những khớp tay, khả năng quan sát nhậy bén của mắt. Ngoài ra bố mẹ có thể tận dụng chúng để dạy đếm luôn cho bé.

Xe kéo luồn hạt gỗ có ưu điểm có chất liệu an toàn, chắc chắc bề bỉ theo thời gian.

Xe kéo luồn hạt gỗ

Xe kéo luồn hạt gỗ

Lời kết 

Yeudochoi hi vọng với 10 loại đồ chơi được giới thiệu ở trên đã làm hài lòng cha mẹ. Chúc cha mẹ lựa chọn được đồ chơi cho bé 1 tuổi nhà nình tốt nhất và phù hợp nhất. Mầm non là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của bé. Mẹ hãy cùng KiddiHub giúp bé có cơ hội được học trong một môi trường mầm non phù hợp, chất lượng và an toàn nhất.

Xêm thêm: ĐỒ CHƠI HƯỚNG NGHIỆP VÀ NHỮNG ẢNH HƯỞNG TÍCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *