ĐỒ CHƠI HƯỚNG NGHIỆP VÀ NHỮNG ẢNH HƯỞNG TÍCH

Đồ chơi có ảnh hướng vô cùng quan trọng đến sự phát triển của trẻ, thông qua đồ chơi trẻ học được rất nhiều kỹ năng cần thiết thông qua các mô hình trò chơi hương nghiệp. Mẹ cùng yeudochoi khám phá những lợi ích không ngờ mà đồ chơi hướng nghiệp mang lại nhé!

Xác định được ước mơ và nuôi dưỡng chúng

Trong quá trình chơi đồ chơi hướng nghiệp mẹ hoàn toàn có thể quan sát và nhận ra mong ước nghề nghiệp của con. Từ đó có những định hướng phát triển phù hợp và rõ ràng, giúp con nuôi dưỡng biến ước mơ thành sự thật.

Xác định được ước mơ và nuôi dưỡng chúng

Xác định được ước mơ và nuôi dưỡng chúng

Phát triển trí thông minh và trí tuệ cảm xúc (IQ, EQ)

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra cả IQ và EQ đều có ảnh hướng thành công trong tương lai của trẻ. Và một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bé phát triển chính là vừa chơi vừa học tập. Việc được vui chơi là nền tảng vững chắc để cho trẻ phát triển trí thông minh, khả năng sáng tạo, tính linh hoạt và nhạy bén. Khi chơi trò đồ chơi hương nghiệp bé sẽ được nhập vai vào những tình huống thật. Điều ấy giúp bé làm quen với mọi thứ xung quanh, bộ não trở nên nhạy bén, tiếp thu rất nhanh những gì mình thấy và xử lý một cách trơn chu.

Phát triển trí thông minh và trí tuệ cảm xúc (IQ, EQ)

Phát triển trí thông minh và trí tuệ cảm xúc (IQ, EQ)

Tự học hỏi và rút ra kinh nghiệm

Khi đã quen với những đồ chơi hướng nghiệp, trẻ sẽ nhận thức được sở thích của chính mình. Trẻ sẽ áp dụng những điều mình thường thấy, thường nghe trên tivi, trong sách truyện hay cuộc sống xung quanh vào trong trò chơi. Bé sẽ “bắt chước” và nhập vai như thật trong quá trình chơi bé sẽ gặp những khó khắn rồi từ tìm cách giải quyết. Điều ấy giúp bé phát triển về mặt sáng tạo và khả năng ngôn ngữ lẫn sáng tạo hình ảnh.

Tự học hỏi và rút ra kinh nghiệm

Tự học hỏi và rút ra kinh nghiệm

Phát triển kỹ năng xã hội

Khi chơi đồ chơi hướng nghiệp bé sẽ phải nhập vai vào các nghề nghiệp khác nhau như: Bác sỹ, Y tá, Cảnh sát,…. sẽ giúp bé khám phá ra rất nhiều những mối quan hệ khác nhau và vai trò của nhân vật mà mình đang đóng vai. Không chỉ giúp trẻ xây dựng được kỹ năng xã hội mà còn giúp trẻ xây dựng sự tự tin và kỹ năng giao tiếp.

Phát triển kỹ năng xã hội

Phát triển kỹ năng xã hội

Vậy nên chọn những món đồ hướng nghiệp như nào cho bé?

Để có thể lựa chọn được một bộ đồ chơi phù hợp cho bé quả thực không đơn giản. Bởi vì hiện nay thị trường đồ chơi rất đa dạng về kiểu dạng, mẫu mã và giá cả. Thấu hiểu tâm tư của cha mẹ yeudochoi xin giới thiệu nhưng mẫu đồ chơi hướng nghiệp có chất lượng tốt đươc nhều mẹ thông thái chọn mua.

 • Đồ chơi bác sỹ Fisher – Price
 • Đồ chơi vali bác sỹ
 • Đồ chơi trồng cây
 • Đồ chơi kỹ sư cớ khí
 • Đồ chơi bé tập làm cảnh sát
 • Đồ chơi bé nấu ăn

Những loại đồ chơi trên có đặc điểm ưu tú sau:

 • Thiết kế sinh động, màu sắc tươi sáng thu hút trẻ.
 • Nguyện liệu là nhựa cao cấp an toàn tuyệt đối.
 • Giúp bé rèn luyện khả năng vận động, nhanh nhẹn và khéo léo.
 • Đồ chơi giúp bé nhập vai mà không chán, khuyến khích mẹ xây dựng ước mơ  và hoài bão.
 • Nguyền gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Dành cho 3 từ 3 tuổi trở lên.

Lời Kết

Có thể thấy đồ chơi hương nghiệp có ảnh hướng to lớn trong việc nuôi dạy trở trở thành một công dân ưu tú. Đồ chơi không chỉ là để chơi mà còn là người bạn đồng hành của bé, là công cụ giúp bé học tập gián tiếp tạo lên một tương lai tốt đẹp. Mẹ hãy thử ngay để hiểu xem bé muốn làm điều gì, muốn trở thành ai.

Bài viết liên quan: ĐẤT NẶN LÀ GÌ ? LỢI ÍCH KỲ DIỆU CỦA ĐẤT NẶN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *