ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC CHO BÉ 5 TUỔI GIÚP PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ

Với các bé 5 tuổi loại đồ chơi phù hợp nhất là đồ chơi giáo dục giúp bé phát triển trí tuệ. Vậy tại sao là lại đồ chơi giáo dục mà không phải những món đồ chơi khác? Việc này được giải thích dựa trên những đặc điểm phát triển của trẻ ở giai đoạn này mà các mẹ nên biết. Tư duy của bé ở giai đoạn này có những bước tiến vượt bậc, chính vì vậy để không bỏ lỡ những có hội vàng mẹ buộc phải lựa chọn đồ chơi giáo dục cho bé 5 tuổi nhà mình phù hợp nhất dựa vào những đặc điểm của lứa tuổi

Những đặc điểm nổi bật khi bé ở giai đoạn 5 tuổi

Ở giai đoạn 5 tuổi khả năng phân loại của trẻ rất cao, trẻ rất nhậy bén với việc phân loại màu sắc, kích cỡ. Trẻ dễ dàng gọi tên những đồ vật, con vật trong nhà.

Ngôn ngữ phát triển vượt bậc, bạn sẽ thấy bé ngày càng hoạt ngôn hơn. Bé dễ dàng nói chuyện với người khác về mọi chủ đề từ những việc nhỏ nhặt hàng ngày, đến những việc mà bé tưởng tượng ra. Trong suốt quá trình nói bé thường đưa ra những câu hỏi “tại sao”, “bởi vì”,….

Một đặc điểm nữa mà mẹ đôi khi không để ý đó là khi giai đoạn này trẻ đã có nhận thức rõ ràng về giới tính. Trong mọi hoạt động vui chơi bé thể hiện rõ giới tính của mình. Các bé thường có xu hướng chơi với bạn cùng giới. Khi chơi các trò chơi nhập vai bé thường thích trở thành những nhân vật theo giới tính của mình.

Những đặc điểm nổi bật khi bé ở giai đoạn 5 tuổi

Những đặc điểm nổi bật khi bé ở giai đoạn 5 tuổi

Tư duy của trẻ ở giai đoạn này phát triển vượt bậc, mang tính cụ thể rõ ràng. Trẻ rất thích chơi đồ chơi đặc biệt mô phỏng con người, các đồ vật cụ thể. Bé cũng thường bị thu hút bởi những vật cụ thể sinh động và nhiểu màu sắc.

Nếu nắm rõ được những đặc điểm trên ở trẻ việc lựa chọn đồ chơi giáo dục cho bé 5 tuổi không còn là những bài toán hóc búa với mẹ nữa.

Một số món đồ chơi giáo dục cho bé 5 tuổi đang nhiều mẹ ưa chuộng, bé chơi mãi mà không chán mà mẹ nên biết:

1.Những bộ đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình không chỉ có ý nghĩa mang lại những giây phút giải trí thú vị, vui nhộn cho trẻ mà chúng còn đem lại nhiều công dụng cho trẻ. Giúp mẹ giáo dục trẻ sự tập trung và tính kiên nhẫn trong công việc. Giúp trẻ tăng khả năng quan sát, khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú, khóe léo giữa những khớp tay. Ngoài ra thông qua đồ chơi xếp hình bé còn học được cách giải quyết vấn đề, cách xắp xếp những công việc cần làm hợp lý.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhũng bộ đồ chơi lắp ghép dành cho bé 5 tuổi với những lợi khác nhau. Để chọn lựa được món đồ phù hợp cho con mẹ nên dựa vao sở thích hàng ngày và mong muốn của con.

Những bộ đồ chơi xếp hình

Những bộ đồ chơi xếp hình

2. Sách 3D thực tế ảo

Sách 3D thực tế ảo được thiết kế theo hướng truyền thống kết hợp với công nghệ thực tế ảo 3D. Được xây dựng giống như một ứng dụng hình ảnh trển smartphone với chủ đề phong phú như sinh vật, thực vật, ngôn ngữ,…..Khi chiếu ứng dụng lên bề mặt hình ảnh một cảnh dựng 3D, chúng xuất hiện là những hình ảnh nổi da chiều như cây cỏ, hoa lá, con vật đang di chuyển và nhiều các hình ảnh sinh vật chân thực khác.

Chúng có công dung to lớn vừa giúp trẻ học tiếng anh, vừa phát triển trí thông minh, sự sáng tạo, khả năng quan sát và vốn kiến thức da dạng.

Sách 3D thực tế ảo

Sách 3D thực tế ảo

3. Sách tô màu 4D

Tô màu là môn học bé vô cùng thích thú, với sách tô màu 4D bé sẽ thỏa sức sống trong không gian ngập tràn những điều thú vị. Về lợi ích giúp mẹ giáo dục bé sự khóe léo, tính kiên trì, khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú, nhận thức nhanh nhậy với màu sắc. Và vô vàn những lợi ích tuyệt vời khác bé sẽ khám phá ra trong quá trình chơi.

Sách tô màu 4D

Sách tô màu 4D

4. Đồ chơi làm quen với chữ, số và hình khối

Những món đồ chơi này có công dụng giúp trẻ vừa học vừa chơi. Bé sẽ dần quen thuộc mặt chữ, mặt số và những hình khối đơn giản như hình vuông, hình tròn, hình tam giác,…trong suốt quá trình chơi. Bé thoải mái tiếp nhận những kiến thức trên, phát triển tư duy toán học, ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Đồ chơi làm quen với chữ, số và hình khối

Đồ chơi làm quen với chữ, số và hình khối

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ chọn đồ chơi giáo dục cho bé 5 tuổi ở trên sẽ có ích cho cho cha mẹ. Giúp cha mẹ chọn cho bé những món đồ chơi bổ ích.

Mầm non là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của bé. Mẹ hãy cùng KiddiHub giúp bé có cơ hội được học trong một môi trường mầm non phù hợp, chất lượng và an toàn nhất.

Xêm thêm: ĐỒ CHƠI LEGO CHO BÉ TRAI 3 TUỔI ĐƯỢC MẸ THÔNG THÁI LỰA CHỌN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *