ĐỒ CHƠI LEGO LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ ĐỒ CHƠI LẮP GHÉP LEGO

Đồ chơi lắp ghép Lego không còn quá xa lạ với nhiều em nhỏ. Với những tính năng và lợi ích vượt trội đồ chơi lắp ghép lego nhanh chóng chiếm được rất nhiều cảm tình của phụ huynh.

Đồ chơi Lego là gì ? 

Đồ chơi lắp ghép Lego gồm những mảnh nhựa nhiều màu, hình nhân mini và các chi tiết đa dạng khác. Đồ chơi lắp ghép Lego là dòng sản phẩm thuộc tập đoàn Lego nổi tiếng có trụ sở ở Đan Mạch. Lego là viết tắt của từ “Leg godt” trong tiếng Đan Mạch có nghĩa là “chơi hay”.

Đồ chơi Lego có thể được lắp ghép, xắp sếp, gắn kết với nhau để tạo lên nhiều đồ vật khác như nhà cửa, công viên, tòa nhà, xe cộ, robot,…..với muôn hình vạn trạng. Bất kỳ đồ vật nào được lắp ghép đều có thể tháo rời ra để tạo lên những đồ vật khác.

Đồ chơi Lego là gì ?

Đồ chơi Lego là gì ?

Các loại đồ chơi lắp ghép Lego 

Dòng sản phẩm của Lego được phát triển và phân nhóm theo lứa tuổi thích hợp với từng giai đoạn phát triển.

Dòng sản phẩm cho bé mầm non

Lego đã phát triển riêng một dòng sản phẩm dành cho những bé mầm non mang tên DUPLO. Lego mong muốn khuyến khích trẻ sáng tạo và học hỏi thông qua việc chơi, tạo môi trường để trẻ phát triển khả năng vận động, sự linh hoạt của tay.

DUPLO có tên là “Xây dựng sáng tạo” với thiết kế là những bộ, thùng chứa những thỏi LEGO truyền thống và các chi tiết đơn giản như của sổ, bánh xe, mái ngói,…cách lắp ghép DUPLO rất đơn giản với những mảnh ghép LEGO thông thường.

Dòng sản phẩm cho bé mầm non

Dòng sản phẩm cho bé mầm non

Dòng sản phẩm cho trẻ bắt đầu đi học

“Play themes” là dòng sản phẩm được xây dựng xoay quanh những câu chuyện, như phi thuyền vụ trụ, đồn cảnh sát, lâu đài và các hiệp sĩ, cướp biển,….Ngoài ra còn có một số loại có “bản quyền” dựa trên các bộ phim hay sách mà LEGO mua lại bản quyền như chiến tranh giữa các vì sao, Harry Potter.

Dòng sản phẩm này vô cùng thu hút trẻ em, chúng có thể dành nhiều giờ chơi để hoàn thành những mô hình mà mình muốn. Các dòng sản phẩm khá có nhiều chi tiết nên chỉ phù hợp cho trẻ từ 7 tuổi trở lên.

“LEGO MINDSTORM NXT” là dòng sản phẩm cho phép người chơi tạo nên những chú robot thực thụ. Nhờ những phần mềm được lắp sẵn trong bộ LEGO, những mô hình robot có thể được lập trình để thực hiện nhiều hoạt động khác nhau. Người chơi có thể điều khiển chúng thông qua giọng nói hay một thiết bị cầm tay.

Dòng sản phẩm cho trẻ bắt đầu đi học

Dòng sản phẩm cho trẻ bắt đầu đi học

Bạn biết không hiện nay trên trang web “nhà máy LEGO” LEGO tạo cơ hội cho trẻ em sáng tạo bằng những mẫu thực thụ của riêng mình thông qua phần mềm LEGO Digital Designer và sau đó bé sẽ nhận được mẫu thật qua đường bưu điện từ LEGO.

Dòng sản phẩm mới ra

LEGO có một nhóm sáng tạo gồm 120 nhà thiết kế làm việc liên tục để phát triển những sản phẩm mới mang tính cải tiến và sáng tạo, và niềm hạnh phúc cho những người yêu LEGO.

Vào tháng 8 năm 2007, LEGO đã tung ra các sản phẩm mới. Nổi bật trong số đấy là tập sứ mệnh Sao Hỏa nhắm tới đối tượng trẻ em từ 7 tuổi trở lên. Nó được trang bị những dụng cụ công nghệ tiên tiến. Một dòng sản phẩm nữa rất nổi tiếng cũng được ra mắt vào tháng 8 là Monster Dino 3 trong 1 dành cho các bạn nhỏ từ 9 tuổi trở lên. Với Monster Dino các bạn nhỏ có thể cùng lúc lắp được 3 mô hình khác nhau. Monster Dino có thể lắp thành nhện và cá sấu. Chúng được thiết kế với bộ điều khiển và âm thanh rung vô cùng chân thật và sống động.

Dòng sản phẩm mới ra

Lời kết

Đồ chơi lắp ghép LEGO là một trong những món đồ chơi mẹ không nên bỏ qua khi lựa chọn mua đồ chơi cho con. Với sức hút diệu kỳ, con chắc chắn sẽ vô cùng thích thú khi chơi, và sáng tạo không ngừng với sản phẩm mang đầy tính trí tuệ.

Mầm non là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của bé. Mẹ hãy cùng KiddiHub giúp bé có cơ hội được học trong một môi trường mầm non phù hợp, chất lượng và an toàn nhất.

Xem thêm: NGỠ NGÀNG VỚI LỢI ÍCH CỦA ĐỒ CHƠI LẮP GHÉP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *