NHỮNG ĐỒ CHƠI GIÚP TRẺ THÔNG MINH HƠN ĐƯỢC CHUYÊN GIA KHUYÊN MUA

Đồ chơi luôn có sức hấp dẫn với những đứa trẻ, chúng không chỉ giúp trẻ vui hơn mà con mang lại cho trẻ rất nhiều công dụng. Bố mẹ đừng chỉ sắm cho con những loại đồ chơi nổi tiếng, đắt tiền hay mới nhất. Hãy lựa chọn những sản phẩm theo sở thích của trẻ, theo độ tuổi và quan trọng nhất là lựa chọn những đồ chơi giúp trẻ thông minh hơn.

Dưới đây là gợi ý lựa chọn những đồ chơi giúp trẻ thông minh hơn của bác sỹ Claire McCarthy chuyên khoa nhi của bệnh viện Boston Children đồng thời là giảng viên khoa tâm lý trẻ em của đại học Y Khoa Havard cha mẹ cùng đón đọc nhé !

Đồ chơi kích thích trí tưởng tượng

Theo bác sỹ Claire McCarthy ” Trẻ cần học được cách tư duy mọi thứ xung quanh, không ngừng sáng tạo bà đưa ra những ý tưởng của chính mình”. Hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi khơi gợi trí tưởng tượng của trẻ hiểu quả. Chúng lại đơn giản, giá thành phải chăng mà lại mang lại nhiều điều thú vị, vui vẻ cho trẻ.

Mẹ có thể thử cho trẻ chơi các hình khối nhiều màu sắc, đơn giản để trẻ tự sáng tạo ra nhứng kiệt tác mà bé muốn. Hay mô hình như các phương tiện giao thông, thuyền, máy báy,….. Ngoài ra những món đồ chơi nhập vai có công dụng vô biên cho sự phát triển trí não của trẻ. Cha mẹ có thể lựa chonh những bộ đồ chơi hóa thân bác sỹ, làm bếp, công nhân xây dựng,….. Khi chơi trẻ sẽ phải tượng tượng, sáng tạo dựa trên những điều mình đã biết đề đóng vai nhận vật thật tốt. Mẹ lưu ý đồ chơi càng đơn giản con chơi càng vui mà đem lại nhiều lợi ích.

Đồ chơi kích thích trí tưởng tượng

Đồ chơi kích thích trí tưởng tượng

Đồ chơi kết nối trẻ với mọi người xung quanh

Cha mẹ hãy chọn mua những món đồ chơi mà trẻ có nhiều cơ hội được chơi chung, chia sẻ và gắn kết với các thành viên khác trong gia đình và bạn bè xung quanh.

Đồ chơi hiện nay rất đa dạng phù hợp với từng lứa tuổi, sở thích của trẻ. Từ đơn giản như những bộ xếp hình tới những trò chơi có độ khó hơn như board game, hay các trò chơi cuộc chiến twister. Ngoài ra ý tưởng cho mua bộ đồ chơi làm vườn, phòng thí nghiệm khoa học, lều trại cũng là lựa chọn thú vị cho con.

Bác sĩ Claire McCarthy đã nhận định ” Tương tác giữa trẻ với bạn bè và những người thân trong khi chơi giúp trẻ phát triển những kỹ năng xã hội, kỹ năng giao tiếp. Việc này giúp trẻ xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp, cũng như cung cố gắn kết thêm yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

Đồ chơi kết nối trẻ với mọi người xung quanh

Đồ chơi kết nối trẻ với mọi người xung quanh

Đồ chơi khuyến khích trẻ vận động

Giúp trẻ tạo lập được thói quen vận động thường xuyên là việc vô cùng tốt. Chính vì vậy mẹ nên lựa chọn những đồ chơi khuyến khích trẻ vận động nhiều. Có thể là những thứ đơn giản như bóng, xe đạp, ô tô bàn đạp,…

Trẻ hoạt động thường xuyên mang lại rất nhiều ích lợi sức khỏe. Mẹ biết không trẻ từ 5-7 tuổi cần 60 phút hoạt động mỗi ngày theo khuyến nghị của tổ chức y tế thế giới (WHO). Mẹ có thể cho bé tham gia những hoạt động vận động nhé như đạp xe, chạy bộ hay làm một số việc nhà đơn giản.

Đồ chơi khuyến khích trẻ vận động

Đồ chơi khuyến khích trẻ vận động

Lời kết

yeudochoi mong rằng với những đồ chơi giúp bé thông mình hơn được chia sẻ ở trển sẽ thật hữu dụng với cha mẹ trong việc lựa chọn những món đồ chơi thúc đẩy sự phát triển toàn diện ở trẻ.

Mầm non là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của bé. Mẹ hãy cùng KiddiHub giúp bé có cơ hội được học trong một môi trường mầm non phù hợp, chất lượng và an toàn nhất.

Đọc thêm: ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC CHO BÉ 5 TUỔI GIÚP PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *