ĐỒ CHƠI CHO BÉ 3 TUỔI MÀ MẸ NÊN MUA NHẤT

Vì sao phải mua đồ chơi cho bé 3 tuổi rèn luyện trí tuệ? Và những điều cần lưu ý.

Ở giai đoạn từ 0-3 tuổi là giai đoạn phát triển rực rỡ nhất của não bộ. Theo các nhà khoa học. Ở giai đoạn này sự liên kết giữa các tế bào não bộ sẽ phát triển đạt lỷ lục từ 70-80%. Từ các giai đoạn sau não vẫn sẽ tiếp tục hoàn thiện và phát triển. Nhưng hoàn thiện với tốc độ chậm hơn. Càng lớn não bộ sẽ khó tiếp thu hơn. Việc kích thích phát triển vùng não trái và vùng não phải cực kỳ quan trọng. Đồng nghĩa với việc nếu bé được giáo giúc muộn cơ hội phát triển tiềm năng càng thấp. Vậy bố mẹ có thể giúp bé 3 tuổi rèn luyện bộ não bằng cách nào?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ở giai đoạn này nên mua đồ chơi cho bé 3 tuổi. Nhất là các trò chơi tư duy sẽ càng giúp trẻ trở thành người có tư duy cao.

Cách học qua trò chơi là phương dạy rất hay. Bé sẽ không bị gò bó, tự do sáng tạo. Và hồn nhiên khám phá ra tiềm năng của chính mình. Thế nên ở giai đoạn này đồ chơi cho bé 3 tuổi không cón đơn thuần là gấu bông, đồ chơi tĩnh, hay đồ chơi chạy pin nữa,,…. Việc chọn lựa đồ chơi hay hữa ích và phù hợp là rất quan trọng. Các mẫu đồ chơi có tính tư duy và vận dụng đầu óc, sáng tạo nên được đề cao chọn lựa.

Vậy làm thế nào để mua đồ chơi cho bé 3 tuổi phù hợp nhất? Một số lưu ý sau đây sẽ là gợi ý hữu ích cho cha mẹ.

  • Đồ chơi đồng đội, việc cha mẹ chơi cùng, giao tiếp là điều rất quan trọng. Để thực hiện được trò chơi các thành viên phải gắn kết, trao đổi cùng nhau. Giúp khả năng ngôn ngữ, xử lý của trẻ được nâng cao.
  • Mỗi lần chơi là một lần khám phá, trẻ thường “ Chả thèm chóng chán”. Mẹ lưu ý chọn đồ chơi hấp dẫn kích thích sáng tạo và tập chung cao ở trẻ.
  • Khuyến khích trẻ tạo ra đồ chơi, hoặc sáng tạo từ những đồ chơi đang có sẵn. Điều tuyệt vời hơn là việc làm này sẽ giúp cha mẹ và bé có những ký ức đẹp về tuổi thơ âu.
  • Chọn đồ chơi xếp hình bằng gỗ, hay nhưa, đồ chơi đất nặn. Hay flash card thẻ học thông minh,…..

Danh sách dưới đây là những mẫu đồ chơi cho bé 3 tuổi tiêu biểu. Sẽ giúp cha mẹ lựa chọn chính xác.

1. Đồ chơi bánh răng chuyển động 3D

Điểm thích thú của bộ đồ chơi này là những bánh răng 3D chuyển động. Có thể lắp được vào nhau, hoặc xếp chồng lên nhau nhờ những khớp nối đặc biệt. Thiết kế chuyện động, không chỉ giúp bé thích thú với trò chơi, mà còn kích thích sức sáng tạo.Tư duy hình học, tư duy xắp xếp trong trẻ. Vì khi chơi bé phải vận dụng trí tưởng tượng để liên kết các bánh lại với nhau. Bánh răng chuyển động có 3 cập đồ, đối với trẻ đẹp 3 tuổi mẹ nên chọn cấp độ dễ nhất để bé làm quen trước.

Đồ chơi bánh răng chuyển động 3D
Đồ chơi bánh răng chuyển động 3D

2. Đồ chơi học toán cân thăng bằng

Món đồ chơi này siêu thú vị, bé có thể vừa chơi vừa học được phép toán cân bằng. Cách nhận biết vật nặng hơn, nhẹ hơn. Được thiết kế an toàn, vật liệu thân thiện với trẻ nhỏ, hứa hẹn sẽ trở thành “cạ cứng” của bé.

Đồ chơi học toán cân thăng bằng
Đồ chơi học toán cân thăng bằng

3. Đồ chơi học hình không gian với khối cơ bản

Nếu bé thích chơi những hình khối, thì mẹ không nên bỏ qua món đồ chơi này, với thiết kế 6 màu, 6 hình cơ bản như hình thoi, hình thang, hình vuông,.. cho phép bé nhận biết, phân biệt các hình đồng thời xác định đươc chu vi của các hình.

 Đồ chơi học hình không gian với khối cơ bản

Đồ chơi học hình không gian với khối cơ bản

4. Đồ chơi luồn hạt thông minh

Những hạt gỗ với nhiều hình thù ngỗ ngĩnh và đầy màu sắc, được nối lại vơi nhau trên một sợi dây thép, cách chơi rất đơn giản bé chỉ cần di chuyển hạt từ A đến B, cách chơi này giúp bé rèn luyện sự khéo léo và tư duy màu sắc rất hữu ích cho việc học logic toán học xong này. Mẫu đồ chơi này khá phổ biến cho trẻ 3 tuổi.

Đồ chơi luồn hạt thông minh

Đồ chơi luồn hạt thông minh

5. Đồ chơi học lắp ghép nhận biết bảng chữ cái

Khi trẻ 3 tuổi, trẻ đã có cái nhìn nhất định vê thế giới xunh quanh mình, trẻ luôn hỏi mẹ 10 vạn câu hỏi vì sao mọi ngày, vì vậy song song với việc học logic và toán học, trẻ 3 tuổi rất cần thiết rèn luyện thêm ngôn ngữ. Bộ đồ chơi được thiết kế rất tinh tế gồm những miếng nhựa trong suốt đầy màu sắc, có những khớp nối giúp bẹ dễ dàng ghép chữ, cha mẹ cũng có thể cùng học với bé, kiểm tra tiến độ học, khả năng tiếp thu của bé thông qua việc ghép lại chữ đã học.

Đồ chơi học lắp ghép nhận biết bảng chữ cái

Đồ chơi học lắp ghép nhận biết bảng chữ cái

Vậy nên mua đồ chơi cho bé 3 tuổi ở đâu?

Để đảm bảo an toàn cho trẻ em cha mẹ nên chọn mua các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ rang, chất lượng và nguyên liệu an toàn cho trẻ khi sử dụng. Cha mẹ có thể chọn mua các thương hiệu nhập khẩu đồ chơi uy tín như Bibomart, Mykingdom, Kids plaza,… giá thành có cao hơn chút so với đồ chơi không có nguồn gốc nhưng nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên chất lượng có chế độ bảo hành tốt giúp cha mẹ yên tâm lựa chọn mua đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tuổi.

Lời kết

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp cha mẹ tự tin chọn mua đồ chơi thông minh bé 3 tuổi nhà mình. Với giai đoạn sống “ Nhiệt huyệt” nhất của bé, cha mẹ hãy chọn lựa đồ chơi phù hợp nhất cho bé 3 tuổi giúp bé phát triển toàn diện ngay từ khi còn nhỏ.

Mầm non là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của bé. Mẹ hãy cùng KiddiHub giúp bé có cơ hội được học trong một môi trường mầm non phù hợp, chất lượng và an toàn nhất.

Xem thêm: NGỠ NGÀNG VỚI LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA ĐỒ CHƠI LẮP GHÉP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *