ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC CHO TRẺ MẦM NON TỐT NHẤT

Mẩm non là giai đoạn quan trọng nhất trong cả cuộc đời của trẻ, ở giai đoạn này trẻ cần được dạy dỗ chu đáo bằng những phương pháp giáo dục khoa học và an toàn. Trong đó phương pháp dạy qua đồ chơi giáo dục cho trẻ đóng có vai trò và lợi ích đặc biệt. Bởi vậy mà mẹ cần lựa chọn đồ chơi giáo dục cho trẻ mầm non nhà minh phải đảm bảo 3 yếu tố cơ bản: Giải trí, có tính giáo dục và an toàn.

Đồ chơi giáo dục cho trẻ mầm non là gì?

Đồ chơi giáo dục cho trẻ mầm non là đồ chơi dành cho những trẻ ở lứa tuổi từ 2-5 tuổi. Ngoài việc giúp trẻ có những niềm vui nho nhỏ, chúng còn giúp trẻ học tập và phát huy những tiềm năng bên trong mình. Mẹ có thể lựa chọn đa dạng đồ chơi cho trẻ tuy theo sở thích và độ tuổi của trẻ. Có thể là đồ chơi tư duy như đồ chơi lắp ghép, đồ chơi mô hình, xếp tranh, xếp chữ, truyện tranh giáo dục, học chữ, học số,… hay liên quan đến vận động, khóe léo như bóng, bóng rổ,…..

Những lợi ích khi mua đồ chơi giáo dục cho trẻ mầm non

Ngoài việc giúp trẻ giải trí và có nhưng giây phút vô cùng thú vị của tuổi thơ thì đồ chơi giáo dục còn giúp trẻ phát triển cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Không có gì tuyệt vời hơn khi những “mầm non tương lai” luôn được học hỏi, tiếp thu kiến thức trong một môi trường thoái mái, bổ ích và thú vị.

Hiện nay trên thị trường có vô vàn đồ chơi những không phải loại đồ chơi nào cũng tốt. Việc mẹ chọn lựa những đồ chơi giáo dục cho trẻ mầm non sẽ mang lại cho cả mẹ và bé nhiều lợi ích tích cực.

Những đồ chơi giáo dục cho trẻ mầm non tốt nhất

Đồ chơi hình khối nhiều màu sắc

Với đồ chơi hình khối bé sẽ nhận biết được hình dạng và cảm nhận độ rộng dài của chúng. Bên cạch độ những khối hình nhiều màu sắc giúp mẹ kích thích thị giác, nhận diện và phân biệt màu sắc. Việc chơi với những hình khối còn giúp bé sáng tạo, quan sát tốt hơn và rèn luyện sự linh hoạt của những ngón tay.

Đồ chơi hình khối nhiều màu sắc

Đồ chơi hình khối nhiều màu sắc

Bộ học chữ và số

Bảng chữ cái và số sẽ giúp bé học hỏi nhận biết được mặt chữ và mặt số. Ngoài ra chúng còn kèm theo hình ảnh minh họa cho bé ghép từ.


Bộ học chữ và số

Đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình sẽ giúp bé rèn luyện tư duy logic, sự sáng tạo và trí tưởng tượng vô hạn. Bé có thể xây dựng những mô hình mà mình muốn dựa vào việc quan sát, tính toán theo ý mình.

Đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình

Đồ chơi nâng cao kỹ năng nghe

Trẻ ở giai đoạn này rất nhanh nhậy với âm thanh, mẹ có thể chọn lựa một số đồ chơi âm thanh như gõ banh, trống, đàn âm thanh,…. cho trẻ chơi. Mẹ có thế tạo ra những tình huống khích lệ trẻ phải cảm nhận và đoán âm thanh. Việc này giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe hiểu quả.

Đồ chơi nâng cao kỹ năng nghe

Đồ chơi nâng cao kỹ năng nghe

Đồ chơi nhập vai, Đồ chơi hướng nghiệp

Đồ chơi nhập vai sẽ giúp bé củng cố kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội. Giả lập những tình huống khó khắn khiến bé phải tìm cách giải quyết chúng. Mẹ có thể chọn lựa nhựng bộ đồ chơi hướng nghiệp, nhập vai như trò chơi bác sỹ, công nhân, đồ chơi nấu ăn,….cho bé.

Đồ chơi nhập vai, Đồ chơi hướng nghiệp

Đồ chơi nhập vai, Đồ chơi hướng nghiệp

Lời Kết

Với những chia sẻ trên Yeudochoi mong rằng chúng sẽ là những kim chỉ nang giúp ba mẹ chọn được những món đồ chơi tốt nhất cho con.

Mầm non là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của bé. Mẹ hãy cùng KiddiHub giúp bé có cơ hội được học trong một môi trường mầm non phù hợp, chất lượng và an toàn nhất.

Xem thêm: ĐỒ CHƠI CHO BÉ HỌC TIẾNG ANH MANG LẠI NHIỀU LỢI ÍCH SIÊU VIỆT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *