ĐỒ CHƠI THÔNG MINH BẰNG GỖ CHO BÉ

Đồ chơi thông minh rất đa dạng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, nhưng đồ chơi thông minh bằng gỗ luôn được nhiều mẹ lựa chọn vì sự hoàn hảo và chất lượng an toàn tuyệt đối cho bé.

Lợi ích của đồ chơi thông minh bằng gỗ

Giúp trẻ phát triển trí tuệ

Đồ chơi thông minh bằng gỗ rất phong phú với nhiều chủ đề và độ khó khác nhau, có rất nhiều món đồ chơi gỗ trông hết sức đơn gian nhưng lại có thể khiến bé suy nghĩ để tìm ra quy luật của chúng. Tùy theo sở thích và giới tính cha mẹ có thể lựa chọn nhiều món đồ chơi gỗ phù hơp cho con như ô tô, bộ xếp hình, mô hình tàu hòa, mô hình nhà hay những khối gỗ đơn giản. Bé sẽ rèn luyện được trí tuệ và dần học dược những kiến thức sau:

Nhận biết được hình dáng, cấu trúc: Với những khối gố với những hình thù khác nhau như vuông, tam giác, tròn,….sẽ giúp nhận biết và phân biệt được hình dáng, trạng thái của sự vật.

Phân biệt màu sắc: Với đa dạng màu sắc từ những màu cơ bản đến những màu sắc sặc sỡ sẽ giúp bé học và phân biệt màu sắc.

Nhận biết được sự lớn nhỏ của sự vật: Việc cầm nắm các khối gỗ sẽ khiến xúc giác của bé nhanh nhậy hơn, bé dễ dàng cản nhận và so sánh sự nhỏ hơn, lớn hơn giữa các đồ vật.

Rèn luyện khả năng quan sát và liên kết các sự vật, vật thể với nhau: Trong quá trình chơi có thể là xếp hình, lắp ghép,…bé sẽ học được việc quan sát, kiên kết màu sắc và hình khối.

Giúp bé giải trí, có những giây phút vui chơi thật thoái mái, vui vẻ.

Giúp trẻ phát triển trí tuệ

Giúp trẻ phát triển trí tuệ

Giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ

Trong quá trình chơi đồ chơi để chinh phục được những miếng gỗ lý thú trẻ sẽ cần tương tác với cha mẹ, bạn bè và anh chị chơi cùng mình. Điều này giúp trẻ rèn luyện kỹ năng giao tiếp xã hội và khả năng ngôn ngữ của mình.

Giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ

Giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ

Rèn luyện tính tập trung và tính kiên nhẫn cao

đồ chơi thông minh bằng gỗ thường là những sản phẩm khuyên khích trẻ phải quan sát, tỉ mẩn tập trung để hoàn thành trò chơi. Rèn luyện cho bé tính nhẫn lại, kiên trì mục tiêu đền cùng từ rất sớm việc này giúp bé tự học và tiếp thu kiến thức nhanh chóng.

Rèn luyện tính tập trung và tính kiên nhẫn cao

Rèn luyện tính tập trung và tính kiên nhẫn cao

An toàn tuyệt đối cho trẻ

Chọn đồ chơi thông minh bằng gỗ phù hợp cho bé

Trẻ sơ sinh

Đây là giai đoạn bé đang quan sát và lặng nghe mọi thứ xung quanh, bởi vậy mà bé rất nhạy cảm với âm thanh. Nên ở thời điểm này mẹ nên chọn những món đồ chơi gỗ có thanh âm vui nhộn và hình thù bắt mắt như lục lạc hay xúc xắc bằng gỗ.

Trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh

Trẻ từ 1 – 15 tháng tuổi

Ở giai đoạn này trẻ đang chập chững bước đi, để phù hợp mẹ nên chọn những đồ chơi gỗ như xe tập đi, đồ chơi chuyển động chậm như xe kéo bằng gỗ,….

Trẻ từ 1 - 15 tháng tuổi

Trẻ từ 1 – 15 tháng tuổi

Trẻ từ 15 – 2 tuổi

Thời điểm trí não của bé đã hoàn thiện đầy đủ, bé rất ham học hỏi. Bé cũng rất thích nghe âm nhạc, vì thế mẹ nên chọn cho bé chơi những khối gỗ đơn giản để bé bắt đầu làm quen và nhận biệt hình học.

Trẻ từ 15 - 2 tuổi

Trẻ từ 15 – 2 tuổi

Trẻ từ 2 – 3 tuổi

Ở giai đoạn này trẻ đã có nhận thức rõ ràng. Trẻ có ý thức về những việc mình làm trong lời nói và hành động. Trẻ có khả phân biệt màu sắc, so sánh khác nhau giống nhau giữa các đồ vật. Vì vậy những đồ chơi ghéo tranh gỗ, xếp hình, lắp ghép,…là những món đồ phù hợp cho trẻ.

Trẻ từ 2 - 3 tuổi

Trẻ từ 2 – 3 tuổi

Trẻ từ 3 – 4 tuổi

Lúc trẻ ở tuổi này mẹ nên chọn những mô hình xe, các loại lắp ghép gỗ, bảng chữ cái, bảng học sỗ cho bé. Vì giai đoạn này bé học hỏi và tiếp thu kiến thức rất nhanh đồng thời lúc này bé rất thích khám phá, sáng tạo mọi thứ xung quanh mình.

Trẻ từ 3 - 4 tuổi

Trẻ từ 3 – 4 tuổi

Trẻ từ 4-5 tuổi

Ở độ tuổi này trẻ học rất nhiều, thích tìm tòi, khám phá mọi điều xung quanh. Mẹ luôn đau đầu trả lời 10 vạn câu hỏi vì sao từ bé vì lúc này bé đac có tư duy và liên kết sự vật, sự việc một cách rõ ràng vì vậy mà những dồ chơi gỗ có tính sáng tạo cho bé vừa học vừa chơi là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trẻ từ 4-5 tuổi

Trẻ từ 4-5 tuổi

Trẻ trên 5 tuổi

Thời điểm này bé đã rất hiểu chuyện, chọn đồ chơi theo sở thích và yêu cầu của mình. Nhưng sản phẩm tốt nhất cho trẻ là những đồ chơi gỗ dạy tính toán, học chữ, học số,….

Trẻ trên 5 tuổi

Trẻ trên 5 tuổi

Lời Kết

Độ chơi gỗ với độ an toàn, tính sáng tạo cao nên chỉ vừa xuất hiện trên thị trường đã được các bậc phụ huynh đón nhận nồng nhiệt. Biết là đồ chơi gỗ rất tốt nhưng không phải chọn loại nào cho trẻ cũng phù hợp. Mong rằng bài chia sẻ trên sẽ thậ hữu ích cho mẹ khi chọn đồ chơi thông minh bằng gỗ cho con.

Mầm non là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của bé. Mẹ hãy cùng KiddiHub giúp bé có cơ hội được học trong một môi trường mầm non phù hợp, chất lượng và an toàn nhất.

Xêm thêm: ĐỒ CHƠI GỖ VÀ NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG TƯỞNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *