VÌ SAO PHẢI CHO CON CHƠI ĐỒ CHƠI XẾP HÌNH? NHỮNG LỢI ÍCH MÀ MẸ CHƯA BIẾT

Ngày nay hầu như gia đình nào cũng mua ít nhất là một bộ đồ chơi lắp ghép cho bé. Tuy nhiên nhiều khi cha mẹ mua mà ít tìm hiểu xem chúng có hợp với tuổi hiện tại của bé không. Vậy con mấy tuổi là phù hợp chơi đồ chơi xếp hình? những lợi ích khi con chơi đồ chơi xếp hình? tiêu chí nào để đánh giá một bộ đồ chơi xếp hình phù hợp với bé. Và nên mua ở bộ đồ chơi xếp hình bằng gỗ hay nhựa, mua ở đâu là an toàn?,….Tất tần tật những thắc mắc của cha mẹ sẽ được yeudochoi giải đáp trong bài viết này, ba mẹ cùng đón đọc nhé!

Những lợi ích không ngờ của đồ chơi xếp hình

Có rất nhiều lợi ích mà bộ độ chơi xếp hình mang lại cho bé, trong đó nổi bất có 5 lợi ích sau:

  • Giúp bé kích thích trí tuệ, khả năng sáng tạo. Rèn luyện trí tưởng tượng phong phú khi bé tạo lên những kiệt tác theo sở thích của mình.
  • Giúp bé phát triển thị giác, để có thể lắp được nhũng hình khối, những chi tiết theo ý mình. Trước tiên bé phải quan sát để nhận biết kích cỡ, kiểu dáng, màu sắc của những đồ vật xung quanh.
  • Thông qua những màu sắc và hình khối đa dạng bé có thể rèn luyện khả năng ghi nhớ thông qua việc ghi nhớ màu sắc, kiểu dáng của các khối ghép.
  • Phát triển khả năng vận động, sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay, mắt và não bộ. Sự vận động này sẽ giúp đôi tay của trẻ trở lên linh hoạt và khóe léo hơn.
  • Trong quá trình chơi xếp hình bé không chỉ chơi một mình mà còn chơi cùng anh chị, bố mẹ và bạn bè. Điều này giúp bé được gắn kết, giao tiếp thường xuyên với mọi người xung quanh.
Những lợi ích không ngờ của đồ chơi xếp hình

Những lợi ích không ngờ của đồ chơi xếp hình

Con mấy tuổi thì phù hợp chơi đồ chơi xếp hình

Hiện nay thị trường đồ chơi rất đa dạng có thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi trải dài từ 1 – 12 tuổi. Tuy thuộc vào độ tuổi hiện tại của con mà mẹ chọn mua những bộ xếp hình phù hợp. Khi mua mẹ có thể cho bé tự chọn mô hình mà con yêu thích, điều này giúp trẻ học được cách tự ra quyết định. Nếu trẻ còn nhỏ mẹ có thể hỏi tư vấn từ nhân viên bán hàng để mua được bộ đồ chơi phù hợp.

Con mấy tuổi thì phù hợp chơi đồ chơi xếp hình

Con mấy tuổi thì phù hợp chơi đồ chơi xếp hình

Đối với những trẻ dưới 3 tuổi, mẹ nên mua những mảnh ghép đơn giản và kích thước lớn. Bởi vì ở độ tuổi trẻ có thói quen cho các đồ vật vào miệng, nếu quá đồ vật sẽ rất dễ gây hại cho trẻ. Ở độ tuổi này trẻ còn rất non nớt và nhạy cảm chính vì vậy mẹ nên chọn mua những bộ đồ chơi xếp hình bằng gỗ sẽ an toàn hơn vật liệu nhựa. Mẹ cũng nên chọn lựa những miếng gỗ có màu sắc để trẻ thích thú hơn.

Con mấy tuổi thì phù hợp chơi đồ chơi xếp hình

Con mấy tuổi thì phù hợp chơi đồ chơi xếp hình

Ở độ tuổi từ 3 – 5 tuổi thì mẹ dễ dàng chọn lựa hơn, vì bé đã có nhận thức, rất nghe lời và dễ bảo. Mẹ có thể yên tâm hơn khi cho bé chơi những đồ chơi bằng nhựa có kích thước nhỏ. Lưu ý nhỏ là mẹ không nên mua những bộ đồ chơi xếp hình có quá nhiều chi tiết, sẽ rất khó khắn và khiến trẻ mất hứng thú khi chơi.

Độ tuổi từ 6 tuổi trở lên là bé hoàn toàn có thể chơi được những bộ đồ chơi có những chi tiết phức tạp, mẹ có thể mua đô chơi Lego cho bé chơi.

Nên chọn vật liệu nhựa hay vật gỗ

Điểm giống nhau giữa hai mẫu đồ chơi là đều có những lợi ích tương đương nhau, giúp cho trẻ phát triển toàn diện. Tùy theo độ tuổi khác nhua mà mẹ lựa chọn mẫu xếp hình cho bé.

Đồ chơi lắp ghép bằng gỗ phù hợp cho bé từ 1 – 6 tuổi vì chúng thân thiện với môi trường, an toàn tuyệt đối với sực khỏe non nớt của trẻ. Đồng thời tư duy của trẻ đang trong quá trình phát triển thích hợp chơi những chi tiết đơn gian, dễ nhận biết.

Nên chọn vật liệu nhựa hay vật gỗ

Nên chọn vật liệu nhựa hay vật gỗ

Đồ chơi lắp ghép bằng nhựa phù hợp cho trẻ từ 6 – 12 tuổi, vì chúng nhiều chi tiết có độ phức tạp hơn, đa dạng nhiều chủ đề cho bé thỏa sức chọn bộ mình thích. Việc lắp ghép cũng đòi hỏi sự khóe léo giữa những ngón tay.

Lời Kết

Mẹ không nên vì chủ quan mà bỏ qua những lưu ý trên. Chúc mẹ sẽ thành công trong việc lựa chọn được món đồ chơi xếp hình phù hợp cho con.

Đọc thêm: ĐỒ CHƠI LEGO LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ ĐỒ CHƠI LẮP GHÉP LEGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *