ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC MONTESSORI GIÚP TRẺ THÔNG MINH HƠN

Trẻ có thể học được rất nhiều khi chơi, đặc biệt là khi bé được vui chơi tự do. Việc nay hết sức có lợi cho sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Nhưng đâu mới là món đồ chơi mà trẻ thích và mang lại nhiều lợi ích giáo dục cho trẻ? cha mẹ cùng yeudochoi khám những món đồ giáo dục theo phương pháp Montessori giúp trẻ thông minh hơn nhé!

Theo nhiều chuyên gia giáo dục trẻ sẽ chơi vui hơn, lâu hơn, thích thú hơn khi có ít đồ chơi. Chính vì vậy khi chọn mua đồ chơi cho con mẹ đừng nên quá chú trọng về số lượng hay chú trọng đến chất lượng. Đồ chơi giáo dục montessori có đặc điểm chất lượng vô cùng tốt, nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên, có tính sáng tạo và mang lại nhiều giá trị hoc tập cho trẻ.

Sau đây là 9 món đồ chơi giáo dục montessori bé sẽ chơi hoài mà không “Chả thèm chóng chán”.

1.Nhà kho bằng gỗ và tượng động vật

Hiều về thế giới xung quanh mình đang hoạt động như thế nào thông qua những trải nghiệm giả tưởng dựa trên phương pháp Montessori. Việc này giúp trẻ đươc liên tưởng và kết nối với thế giưới xung quanh. Nhà kho bằng gỗ và những tượng con vật khá gần gũi thu hút trẻ, giúp trẻ phát triển khả năng liên tưởng, khả năng sáng tạo.

Nhà kho bằng gỗ và tượng động vật

Nhà kho bằng gỗ và tượng động vật

2. Giá vẽ hai mặt

Hãy tạo những nghệ sỹ thiên tài khi còn nhỏ với dụng cụ giá gỗ 2 mặt. Giá gỗ 2 mặt với kết cấu một bảng viết phấn, một bảng còn lại với 2 khay đặt bút, màu và những dụng cụ vẽ khác. Em bé của mẹ sẽ được sống trong những giây phút sáng tạo vô cùng thích thú, thỏa sức phát triển trí tuệ vô hạn của mình.

Giá vẽ hai mặt

Giá vẽ hai mặt

3. Bộ xếp cầu vồng

Bộ đồ chơi xếp cầu vồng nhìn thì vô cùng đơn giản. Nhưng những thiên tài nhí với sức sáng tạo vô hạn lại coi đây là một báu vật. Từ những khái niệm nhận biết về màu sắc, đến những kỹ năng phát triển vận động đến những khái niệm phực tạp hơn như lắp ghép, sắp xếp đều được tích hợp trong mòn đồ chơi này. Đây là món đồ chơi giáo dục montessori được trẻ vô cùng yêu quý mà mẹ không nên bỏ qua.

Bộ xếp cầu vồng

Bộ xếp cầu vồng

4. Bàn “cảm giác”

Tự khám phá, tự học hỏi là những điều quan trọng trong triết lý giáo dục montessori. Với chiếc bàn được là thủ công từ gỗ thông trẻ sẽ được chạm, múc, cân đo đong đếm, múc tất cả các vật liệu khác nhau. Chúng có thể đồ đầy với cát, nước hay gạo, mẹ hãy chọn vật liệu theo sở thích và yêu cầu của trẻ nhé. Chiếc bàn “cảm giác” là món đồ chơi tuyệt vời cho trẻ sáng tạo.

Bàn "cảm giác"

Bàn “cảm giác”

5. Các loại nhạc cụ

Trẻ nhỏ rất nhạy cảm với âm thanh và âm nhạc. Bộ đồ chơi gồm 15 loại nhạc cụ khác nhau cho bé tha hồ nghịch phá và sáng tạo. Việc này sẽ giúp trẻ phát triển nhận thức, kỹ năng xã hội và chỉ số cảm xúc (EQ).

Các loại nhạc cụ

Các loại nhạc cụ

6. Xe đẩy

Chiếc xe đẩy không chỉ có công dụng thông thường là giúp trẻ tập đi, mà nó còn có công dụng to lớn khi trẻ tự khám phá chiếc xe siêu thú vị này. Ngoài ra chiếc xe này là sản phẩm độc quyền của thương hiệu Radio Flyer không chỉ đẹp đẽ, chất liệu tốt an toàn cho trẻ.

Xe đẩy

Xe đẩy

7. Đồ nội thất vui nhộn

Đồ nội thất siêu thú vị này gồm 4 mảnh ghép với chất liệu mềm mại, mang lại cho trẻ những cơ hội sáng tạo vô hạn. Trẻ có thể biến hóa chúng thành lâu đài, giường, ghế sofa hay bất cứ thứ gì mà trẻ biết chúng khuyến khích trẻ tiếp thu được những điều mới lạ khi vui chơi.

 Đồ nội thất vui nhộn

Đồ nội thất vui nhộn

8. Bộ đường đua ô tô

Bộ đường đua trên không chỉ mang đến cho trẻ những giây phút vô cùng sảng khoái và vui nhộn, mà còn giúp trẻ phát triển những kỹ năng vận động, sự linh hoạt giữa những ngón tay, mắt và não bộ. Giúp trẻ hiểu được quy luận nhận quả, và rất nhiều điều thú vị khác trẻ sẽ tự khám phá ra.

Bộ đường đua ô tô

Bộ đường đua ô tô

9. Khối vuông mềm

Những khối vuông vô cùng đơn giản sẽ là cơ hội tuyệt vời để trẻ sáng tạo, lăn lộn chơi đùa với chúng. Trẻ sẽ hiểu được nhữn khái niệm hình học đơn giản, qua đó lắp ghép, xây dựng những kỳ quàn mà của riêng mình.

Khối vuông mềm

Khối vuông mềm

Lời kết

Maria Montessori đã nói “Đừng chỉ cho trẻ “nghe” và “nhìn”, hay cho trẻ được “làm” thật nhiều”. Đồ chơi là một những đồ vật quan trọng gắn liền với tuổi thơ của trẻ. Để trẻ có thể được học hỏi có được sự phát triển toàn diện nhất mẹ nên lựa chọn những loại đồ chơi iáo dục montessori phù hợp và hữu ích nhất cho trẻ.

Đọc thêm: ĐỒ CHƠI GỖ VÀ NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG TƯỞNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *